Home Tư vấn Học online như thế nào để thú vị và hiệu quả ?

Học online như thế nào để thú vị và hiệu quả ?

Hầu hết các lớp học online hiện này dù tương tác trực tiếp hay gián tiếp đều được học viên đánh giá là khá nhàm chán bởi giáo viên truyền tải kiến thức một cách máy móc, không đề cập đến các vấn đề, ví dụ thực tiễn để học viên dễ hình dung hay cách giảng dạy không thu hút. Bài viết này sẽ giới thiệu một số cách giúp việc học online trở nên dễ dàng, thú vị và hiệu quả hơn đó nha.

Làm thế nào để việc học online thú vị và hiệu quả hơn ?

Thay vì học online theo cách lối mòn cũ thì hãy thử áp dụng một số cách dưới đây giúp cho lớp học sinh động hơn nhé.

Dạy học online hiệu quả

Đối với giáo viên:

  • Tổ chức mini game: Tổ chức các mini game online có lẽ sẽ dễ dàng hơn so với các lớp học thông thường bởi tính công nghệ cao của phương thức học tập mà cả học viên và giáo viên đang sử dụng. Việc lồng ghép các mini game liên quan đến bài học vào giữa hoặc đầu giờ học không chỉ khiến không khí lớp học trở nên sôi động hơn mà còn giúp cho các học viên nhớ bài sâu hơn thông qua các mini game này nữa.
  • Tạo các group trao đổi ngoài giờ học: Bạn có thể dễ dàng tạo các group này trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… để trao đổi và thông báo đến học sinh của mình một cách nhanh nhất như thay đổi giờ học, giao thêm bài tập hay giải đáp các thắc mắc của học viên đưa ra nhanh chóng. Chẳng những vậy đây còn là nơi mà học sinh và giáo viên rút ngắn khoảng cách với nhau bởi ngoài việc học tập cả 2 bên còn có thể trao đổi với nhau nhiều thông tin khác.
  • Sử dụng các video: Việc đưa ra ví dụ thực tế sẽ giúp học viên nhớ được bài học lâu hơn và video là cách tốt nhất để làm điều đó. Thay vì nói về ví dụ đó thì các giáo viên chúng ta hãy thử đưa các video sau đó giảng giải về ý nghĩa của ví dụ, đảm bảo học viên sẽ hào hứng và học có hiệu quả hơn.
  • Thảo luận nhóm: Ngày nay thì việc thảo luận nhóm trên mạng internet không còn là khó khăn đối với học viên nữa, chẳng những họ có thể tương tác với nhau thông qua tin nhắn mà còn có thể gọi điện để thảo luận với nhau hoàn toàn miễn phí trên mạng xã hội nên việc này là hoàn toàn khả thi. Thảo luận nhóm sẽ giúp các học viên được thực hành các bài tập hoặc trả lời các câu hỏi liên quan đến bài học ngay khi vừa học xong, việc này sẽ giúp các học viên nhớ bài lâu và biết cách ứng dụng bài học.
  • Học online thú vị hiệu quả

Đối với học viên

  • Chuẩn bị sức khỏe thật tốt: Khi tham gia bất cứ lớp học nào dù online hay offline thì học viên cũng phải có sức khoẻ tốt cả về mặc tinh thần và thể chất thì mới tiếp thu tốt được. Hãy chú ý cách ăn, uống, nghỉ ngơi và sắp xếp thời khóa biểu học tập của mình sao cho cân bằng nhé.
  • Hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ được giao: Học viên cần làm các bài tập về nhà và làm việc nhóm để hỗ trợ nhau làm bài cũng như giúp nhớ lâu hơn nha.
  • Phát biểu trong lớp học: Để học hiệu quả nhất thì ngoài việc nghe giảng thì học viên rất cần tham gia phát biểu để giáo viên biết được mình đã suy nghĩ đúng hướng hay chưa mà chỉnh sửa. 
  • Xây dựng kế hoạch, mục tiêu: Hãy tự thiết kế cho bản thân một bản kế hoạch học tập cũng như mục tiêu cụ thể để có cột mốc phấn đấu và so sánh kết quả với mục tiêu để đánh giá xem bản thân đã cố gắng đủ hay chưa nha.
  • Ghi chép, ghi âm: Đối với một số lớp học không được xem hay tải bài giảng thì việc ghi chép và ghi âm sẽ hỗ trợ bạn những lúc cần xem bài lại. Chẳng những vậy chúng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang theo học các khóa học nhưng thấy nhàm chán, không hiệu quả thì có thể xem xét các khoá học tại https://hoconline.org/ – website cung cấp các khoá học online đa dạng ngành nghề, lĩnh vực phù hợp cho nhiều đối tượng. Các bài giảng được thiết kế đồng nhất về chất lượng nhưng vẫn đảm bảo tính thú vị, sinh động và độc nhất về nội dung, chẳng những vậy các bài giảng này còn được kiểm tra và cập nhật kiến thức mới, đúng đắn nhất liên tục nhằm mang lại tính ứng dụng cao nhất và thực tế nhất cho người học. Và đặc biệt đội ngũ giảng viên có là các chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cả trực tuyến và truyền thống, tác phong uyển chuyển đảm bảo lớp học sẽ thú vị và hiệu quả nhất.

Hiện nay website còn đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi cũng như cung cấp các khóa học miễn phí với số lượng có hạn nên bạn có thể trải nghiệm học hoàn toàn miễn phí tại website và đăng ký học tại https://hoconline.org/ nếu thích nhé.

 

Được xem nhiều

So sánh ưu nhược điểm giữa học Photoshop online và truyền thống

Mọi cách thức học đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem đâu...

Học online như thế nào để thú vị và hiệu quả ?

Hầu hết các lớp học online hiện này dù tương tác trực tiếp hay gián tiếp đều được học viên đánh giá là khá...

CẦU CÁT LÁI CÓ CHÍNH THỨC ĐƯỢC KHỞI CÔNG ?

Cầu Cát Lái là cây cầu nằm trên sông trên sông Đồng Nai đồng thời cũng là cây cầu kết nối quận 2, thành...